หากคุณเป็นเจ้าของอัลบั้ม Google Photos ให้ตรวจสอบทั้งสมาชิกและการตั้งค่าการแชร์ลิงก์ Google ระบุว่าการหยุดแชร์อัลบั้มต้องลบสมาชิกและปิดการแชร์ลิงก์ การลบเพียงคนเดียวไม่ปิดเส้นทางลิงก์ที่ยังใช้งานอยู่ การควบคุมเหล่านี้ไม่ได้ลบสำเนาที่มีคนดาวน์โหลดหรือบันทึกไว้ที่อื่นแล้ว
ค้นหาเบาะแสโปรไฟล์โซเชียลสาธารณะด้วยแอป TraceSeek ของเรา
ตรวจสอบอัลบั้มที่คุณเป็นเจ้าของ ไม่ใช่แค่ข้อความแชท
การลบข้อความที่คุณส่งลิงก์อัลบั้มนั้นแตกต่างจากการเปลี่ยนการเข้าถึงอัลบั้มนั้น เปิดอัลบั้มที่ต้องการในบัญชี Google Photos ของคุณเองและยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของ คำแนะนำของ Google กำหนดให้ความเป็นเจ้าของเป็นเงื่อนไขในการลบสมาชิกคนอื่น อย่าขอบัญชีของอีกฝ่ายหรือพยายามตรวจสอบคลังที่บันทึกไว้ของพวกเขา [Google Photos: Stop sharing an album and manage settings]
ปิดเส้นทางสมาชิกและลิงก์
คำแนะนำบนมือถือของ Google ระบุให้เปิดอัลบั้ม เลือก More และ Sharing จากนั้นตรวจสอบสมาชิกและการแชร์ลิงก์ เพื่อหยุดแชร์อย่างสมบูรณ์ คู่มือระบุให้ลบสมาชิกอัลบั้มทั้งหมดและปิดการแชร์ลิงก์ หากลิงก์ยังใช้งานอยู่ บุคคลที่ถูกลบสามารถใช้เส้นทางนั้น rejoined ได้ ตรวจสอบคำแนะนำอย่างเป็นทางการปัจจุบันหากป้ายกำกับในแอปของคุณแตกต่าง [Google Photos: Stop sharing an album and manage settings]
อย่าสับสนระหว่างการเพิ่มรูปภาพกับการดูรูปภาพ
การตั้งค่า Collaborate เกี่ยวกับการเพิ่มรายการ ความคิดเห็นและการกดถูกใจมีการควบคุมอีกอย่าง การปิดการโต้ตอบอย่างหนึ่งไม่ใช่งานเดียวกับการยุติการเข้าถึงเพื่อดู รายการตรวจสอบของเราแยกการตั้งค่าเหล่านี้เพื่อให้คุณเปลี่ยนแปลงได้ตามที่ตั้งใจ
| เป้าหมายของคุณ | ตัวควบคุมที่ต้องตรวจสอบ | สิ่งที่ยังต้องตรวจสอบ |
|---|---|---|
| หยุดการเข้าถึงของสมาชิกคนใดคนหนึ่ง | การเป็นสมาชิกอัลบั้ม | ว่าการแชร์ลิงก์ยังใช้งานอยู่หรือไม่ |
| หยุดแชร์อัลบั้มทั้งหมด | สมาชิกทั้งหมดและการแชร์ลิงก์ | สำเนาที่ดาวน์โหลดไปแล้วยังแยกต่างหาก |
| หยุดการมีส่วนร่วมใหม่ | Collaborate | การเข้าถึงเพื่อดูเป็นการตั้งค่าที่แตกต่าง |
| หยุดความคิดเห็นและการกดถูกใจ | ความคิดเห็นและการกดถูกใจ | อย่าสรุปว่าอัลบั้มเป็นส่วนตัว |
เก็บเฉพาะบันทึกส่วนตัวที่คุณต้องการ
ก่อนเปลี่ยนอัลบั้มที่แชร์ ให้พิจารณาว่าคุณต้องการบันทึกขั้นต่ำของชื่อ ผู้ชม และการตั้งค่าปัจจุบันหรือไม่ Google ระบุว่าการหยุดแชร์จะลบรูปภาพและความคิดเห็นที่ผู้อื่นมีส่วนร่วมออกจากอัลบั้ม หลีกเลี่ยงการเผยแพร่การมีส่วนร่วมเหล่านั้นหรือทำสำเนารูปภาพส่วนตัวของผู้อื่นเพิ่มเติมเพียงเพื่อบันทึกข้อโต้แย้ง [Google Photos: Stop sharing an album and manage settings]
ยืนยันการตั้งค่าและยอมรับข้อจำกัดของสำเนา
เปิดการควบคุมการแชร์ของอัลบั้มอีกครั้งและตรวจสอบสถานะที่คุณตั้งใจจะเปลี่ยน Google เตือนอย่างชัดเจนว่าการปิดการแชร์ไม่ได้ลบการดาวน์โหลดหรือสำเนาที่มีอยู่ TraceSeek ไม่สามารถเพิกถอนอัลบั้ม ค้นหาสำเนาที่บันทึกไว้ทั้งหมด หรือลบรูปภาพทั่วอินเทอร์เน็ตได้ งานนี้สิ้นสุดที่การตั้งค่าที่คุณควบคุม ไม่ใช่คำสัญญาว่าผู้รับทุกคนลืมหรือลบเนื้อหาแล้ว [Google Photos: Stop sharing an album and manage settings]
อีกสองสามคำถาม
การลบบุคคลนั้นเพียงพอหรือไม่หากลิงก์อัลบั้มยังเปิดอยู่
ไม่ Google ระบุว่าลิงก์ที่แชร์ซึ่งยังใช้งานอยู่อาจอนุญาตให้บุคคลที่ถูกลบกลับเข้าร่วมได้ ดังนั้นตรวจสอบการแชร์ลิงก์ด้วย
การปิดอัลบั้มจะลบรูปภาพที่คนที่เดทด้วยดาวน์โหลดไปแล้วหรือไม่
ไม่ Google เตือนว่าการหยุดแชร์ไม่ได้ลบไฟล์ที่ดาวน์โหลดหรือคัดลอกไว้แล้ว
แหล่งที่มาและบันทึกบรรณาธิการ
Official references checked on October 23, 2026. Checklists, comparison tables and example wording are DateClues editorial tools, not official tests or validated risk scores.
ข้อมูลทั่วไป ไม่มีคู่มือหรือเครื่องมือใดรับรองตัวตน เจตนา หรือความปลอดภัยของบุคคลใดได้ อ่านมาตรฐานบรรณาธิการของเรา